Người phụ nữ tại Trung Quốc tử vong sau khi nhổ 20 chiếc răng

Đăng bởi vanhien

19/11/2020 16:43

Sau 9 ngày rơi vào hôn mê, người phụ nữ họ Zheng ở Đài Loan, Trung Quốc, đã không qua khỏi.

  CNA Taiwan đưa tin về một trường hợp tử vong không rõ nguyên nhân sau khi nhổ 20 chiếc răng cùng lúc. Nạn nhân là người phụ nữ họ Zheng, 34 tuổi, ở Gia Nghĩa, Đài Loan, Trung Quốc. Trước khi tử vong, người này hôn mê sâu, nguy kịch trong 9 ngày sau khi nhổ răng.

  Theo Cai Yingjun, công tố viên, người phát ngôn của Văn phòng công tố Gia Nghĩa, nguyên nhân cái chết của Zheng bước đầu được xác định là viêm phổi. Gia đình của Zheng cho biết trước khi nhổ răng, nạn nhân hoàn toàn khỏe mạnh.

  Thi thể của Zheng được khám nghiệm hôm 17/11 và gia đình cô đang chờ kết quả điều tra.

  tu vong sau khi nho 20 chiec rang anh 1

  20 chiếc răng cơ quan chức năng thu lại từ Bệnh viện Gia Nghĩa. Ảnh: CNA.

  Trước đó, ngày 30/10, Zheng tới Bệnh viện Gia Nghĩa khám và điều trị răng sâu. Sau khi nha sĩ kiểm tra, Zheng được sắp xếp khám tiền phẫu thuật (lấy máu, chụp X-quang, điện tâm đồ), đánh giá và giải thích rủi ro.

  Đến ngày 4/11, Zheng được xếp lịch nhổ răng. Các bác sĩ gây mê toàn thân và nhổ cùng lúc 20 chiếc răng sâu cho bệnh nhân. Hậu phẫu, Zheng được đưa tới phòng hồi sức để theo dõi tiếp trong hai giờ.

  Bệnh nhân được đo huyết áp, oxy máu. Mọi chỉ số đều tốt. Sau đó, Zheng được chỉ định xuất viện và về nhà nghỉ ngơi.

  Tuy nhiên, cô hôn mê vào ngày hôm sau và lập tức được gia đình đưa đến một bệnh viện khác ở Gia Nghĩa để cấp cứu. Sau 9 ngày, bệnh nhân không thể qua khỏi và được bác sĩ chẩn đoán chết não. Gia đình Zheng miễn cưỡng đồng ý rút ống nội khí quản cho Zheng vào ngày 13/11. Bệnh viện đã cấp giấy chứng tử và ghi nguyên nhân là viêm phổi.

  Gia đình Zheng đã liên hệ bệnh viện và đặt câu hỏi vì sao bác sĩ chỉ định nhổ 20 chiếc răng cùng lúc nhưng không sắp xếp cho bệnh nhân nằm nội trú. Bác sĩ của Bệnh viện Gia Nghĩa khẳng định: “Một lần nhổ răng với bao nhiêu chiếc cũng không cần phải nhập viện”.

  Người thân của Zheng cho biết nạn nhân bị thiểu năng trí tuệ nhưng sức khỏe bình thường. Do đó, họ nghi ngờ ca phẫu thuật liên quan cái chết của nữ bệnh nhân này. Gia đình Zheng đã báo cảnh sát để điều tra làm rõ vụ việc.