Israel tặng hệ thống tưới tiêu xanh sạch cho Hà Nội

Đăng bởi Ngô Văn Anh

19/04/2021 13:54

Ngày 18-4, Israel đã khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng mặt trời dành cho cây hoa tại vườn hoa Bác Cổ như một món quà dành tặng thành phố Hà Nội.

  Nhân dịp Ngày Trái đất quốc tế, Đại sứ quán Israel tại Hà Nội đã tổ chức sự kiện Sạch & Xanh tại khu vực vườn hoa Bác Cổ, trung tâm Hà Nội.

  11-1618814925.jpg

  Đại sứ Israel Nadav Eshcar cùng các nhân viên Đại sứ quán tham gia sự kiện Sạch & Xanh.

  Trong Sạch & Xanh, Israel cũng khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng mặt trời dành cho cây hoa tại vườn hoa Bác Cổ như một món quà dành tặng thành phố Hà Nội. Tưới nhỏ giọt là một phát minh của Israel nhằm tiết kiệm nước tưới cho cây trồng, đem lại hiệu quả cao cho sức khỏe cây và giảm phát thải ô nhiễm môi trường. Hệ thống tưới sử dụng điện từ tấm năng lượng mặt trời và trạm bơm được lập trình trước.

  Israel là quốc gia đi đầu thế giới về tiết kiệm nước, tái sử dụng và sử dụng nước thông minh. Việc dành tặng thành phố một hệ thống tưới tiết kiệm khẳng định cam kết của Israel hỗ trợ Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trong công tác bảo vệ môi trường, kiến tạo xã hội xanh sạch đẹp. 
  11-1618815121.jpg
  Israel dành tặng Hà Nội một hệ thống tưới tiết kiệm tại vườn hoa Bác Cổ

  Cùng ngày tại vườn hoa Bác Cổ, Đại sứ quán phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tổ chức phi chính phủ Green Life tổ chức hoạt động “Đổi giấy lấy cây”. Mỗi người dân mang tới hoạt động các vật phẩm giấy, nhựa, kim loại, pin được thu gom, phân loại để tái chế, đồng thời nhận lại một cây sen đá trang trí. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và hành động về tái chế rác thải trong công chúng.

  11-1618815190.jpg
  Người dân tham gia hoạt động "Đổi giấy lấy cây" trong sự kiện Sạch & Xanh.

  Bạn đang đọc bài viết "Israel tặng hệ thống tưới tiêu xanh sạch cho Hà Nội" tại chuyên mục VĂN HÓA.

  Cùng chuyên mục